Cần bán Hoạt động tại trụ sở này mà phải chuyển địa điểm khác

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi truc linh, 7/11/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0922161861
 5. Địa chỉ:

  120 kha vạn cân, phường hiệp bình chánh, quận thủ đức (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  7/11/17, 0 Trả lời, 603 Đọc
 1. truc linh

  truc linh New Member

  Tham gia:
  14/9/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $952,775,926.28
  Trong lúc chưa sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai hiện nay thì HoREA đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện thí điểm cơ chế: "Chủ đầu tư dự án alibaba tây bắc củ chi đầu tư xây dựng nhà ở thương mại cho thuê giá rẻ được tạm hoãn chưa nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trong vòng đời dự án", do cách làm này không trái với Luật Đất đai 2013 mà chỉ là sự vận dụng phù hợp. Nếu chủ đầu tư chuyển mục đích dự án thành nhà ở thương mại để bán thì phải nộp tiền sử dụng đất.

  Bên cạnh việc bỏ hộ khẩu và chứng minh nhân dân thì việc quản lý tạm trú cũng sẽ không còn "sổ tạm trú" mà thay bằng việc cập nhật thông tin cá nhân trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Thậm chí trong một số tờ khai về lý lịch cá nhân, người dân sẽ không còn phải cung cấp các thông tin như ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi đăng ký thường trú.

  [​IMG]
  Gần đây, trên các trang mạng xuất hiện thông tin là Chính phủ đã đồng ý bỏ các thủ tục về bỏ hộ khẩu và chứng minh nhân dân trong quản lý dân cư để thống nhất việc quản lý bằng mã số định danh cá nhân. Theo Nghị quyết 112/NQ-CP vừa được Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành. Nghị quyết 112/NQ-CP của Chính phủ có hiệu lực ngay từ ngày ký ban hành 30-10-2017.

  Với Nghị quyết này của Chính phủ nhằm mục đích đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Công an. Đối với thủ tục đăng ký thường trú sẽ bãi bỏ hình thức quản lý dân cư đăng ký thường trú bằng "sổ hộ khẩu" và thay thế bằng hình thức cập nhật thông tin trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Không chỉ vậy việc bỏ hộ khẩu và chứng minh nhân dân, chứng minh mối quan hệ gia đình, giấy khai sinh đối với trẻ em đăng ký thường trú cũng sẽ được bãi bỏ.

  Sử dụng số định danh cá nhân

  Đặc biệt, cùng với việc bãi bỏ "sổ hộ khẩu" và "giấy chứng minh nhân dân", các thủ tục liên quan đến lĩnh vực xuất nhập cảnh, đăng ký xe, đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện… cũng sẽ bỏ việc yêu cầu người dân phải xuất trình sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân.

  Theo Nghị định 137/2015/NĐ-CP về hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật căn cước công dân, số định danh cá nhân là dãy số tự nhiên gồm 12 số, có cấu trúc gồm 6 số là mã thế kỷ sinh, mã giới tính, mã năm sinh của công dân, mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc mã quốc gia nơi công dân đăng ký khai sinh và 6 số là khoảng số ngẫu nhiên.

  Riêng việc triển khai thực hiện phương án bỏ hộ khẩu và chứng minh nhân dân này, Bộ Công an được giao chủ trì, phối hợp cùng các bộ ngành liên quan chịu trách nhiệm sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ các thủ tục hành chính, giấy tờ công dân tại các văn bản quy phạm pháp luật để ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành phù hợp với thời điểm vận hành Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

  Đến nay, cơ sở dữ liệu quốc gia đã được hoàn tất và chúng ta đang triển khai làm căn cước công dân. Vì cơ sở dữ liệu quốc gia đã được hoàn tất nên không có ảnh hưởng gì đến việc bỏ sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân. Việc bỏ hộ khẩu và chứng minh nhân dân thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc cho tặng đất đai. Việc bỏ các loại giấy tờ không cần thiết không có nghĩa là không kiểm tra các loại dịch vụ khác, buông lỏng quản lý đất đai.

  Vừa qua, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đã có những đề xuất việc nên miễn, giảm tiền sử dụng đất tiền thuê đất đối với dự án nhà cho thuê giá rẻ…trong bối cảnh nhà ở tại TP.HCM có nhu cầu cao. Hiện tại, TP.HCM có hơn 30.000 doanh nghiệp được thành lập trong đó doanh nghiệp bất động sản chiếm gần 6% tương đương 2.017 doanh nghiệp. Điều này cho thấy thị trường bất động sản vẫn là điểm thu hút đầu tư, nhất là từ các DN khởi nghiệp.

  Các doanh nghiệp đã có nhiều thay đổi, chuyển đổi cơ cấu sản phẩm mạnh mẽ như Sở Xây dựng đã xác nhận có 61 dự án (28.639 căn) nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện huy động vốn. Trong đó, căn hộ thuộc phân khúc trung cấp và bình dân, có giá bán vừa túi tiền, chiếm tỷ trọng lớn nhất - 74%. Bên cạnh đó, căn hộ quy mô vừa và nhỏ, 1 – 2 phòng ngủ cũng được chú trọng. Các doanh nghiệp cũng chú trọng với các dự án nhà cho thuê giá rẻ.

  Hiện Thành phố đang khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư, phát triển nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ, dự án nhà cho thuê giá rẻ để đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân có thu nhập thấp. Để giải quyết bài toán nhà ở thì thành phố cần tạo điều kiện cho DN trong việc phát triển dự án thuộc phân khúc này, một trong số đó là miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với dự án nhà ở thương mại cho thuê giá rẻ.

  Đại diện HoREA kiến nghị nên sửa đổi, bổ sung khoản 1.a, điều 110 Luật Đất đai theo hướng giao quyền cho UBND cấp tỉnh xem xét: "Cho miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại cho thuê giá rẻ phù hợp với đặc điểm từng dự án và tình hình của địa phương".

Chia sẻ trang này