Hướng dẫn lắp đặt và vận hành máy rửa xe cho gia đình

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi maiviet06, 13/9/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Quảng Nam Đà Nẵng
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0901308309
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  13/9/17, 0 Trả lời, 312 Đọc
 1. maiviet06

  maiviet06 New Member

  Tham gia:
  9/9/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $2,651,552,590.89
  Máy xịt rửa xe gia đình hiện nay được sử dụng khá phổ biến.Với thiết kế nhỏ gọn dễ sử dụng, máy rửa xe gia đình đang được rất nhiều gia đình lựa chọn thay vì thường xuyên mang xe đi vệ sinh ở các cửa hàng.

  Bạn có thể đầu tư máy rửa xe để chủ động lau rửa xe cho mọi thành viên trong gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy rửa xe cho nhiều việc khác nhau như: tưới cây,rửa kính...Vậy máy rửa xe gia đình được lắp đặt và vận hành như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ những công việc cụ thể:

  Lắp đặt máy rửa xe

  [​IMG]

  - Đầu tiên bạn mở nắp rót dầu phía trên lưng máy để đổ dầu nhớt,hoặc bạn cũng có thể kiểm tra máy đã có dầu hay chưa tại mắt đọc dầu bằng nhựa trong suốt phía sau máy,bạn đổ dầu cho thăng bằng lượng dầu trên mắt đọc nhìn thấy lấp kín 2/3 đường kính mắt là được

  -Kiểm tra độ căng và thẳng hàng của dây curoa.

  -Lắp vòi hút của máy rửa xe vào ống lớn nhất phía đầu máy và vào hệ thống ống cấp nước có sẵn.bạn chú ý giữa vòi hút và đầu ống bạn phải cột dây cao su sao cho bịt kín ống để không tụt áp

  -Lắp vòi hồi nước của máy rửa xe vào ống bên cạnh đầu máy bên dưới núm tăng áp (chú ý gioăng cao su đầu ống giúp làm kín ống và không tụt áp) thả vòi xuống bể chứa nước để đỡ tốn nước (vòi mềm lớn thứ 2 màu vàng hoặc xanh).

  -Lắp một đầu ống phun rửa chịu áp lực loại 10 hoặc 20m (phía có ren trong) vào một trong hai đầu ra trên máy loại có van phía trên và đường kính ống nhỏ nhất phía đầu máy (trên ống hút) (chú ý gioăng cao su đầu ống giúp làm kín ống và không tụt áp), chỉ nên lắp vào 1 trong 2 đầu xả này để đảm bảo áp lực. Sau đó nắp súng phun rửa hoặc đầu rửa xe bằng đồng với đầu ống rửa (phía có ren ngoài).

  -Mở nắp đậy hộp đấu dây motor điện kéo máy, đấu dây dẫn điện (sử dụng loại dây từ 2×1,5mm trở lên tùy theo công suất động cơ) vào 02 cọc có đầu cực chờ sẵn (chú ý đây là 2 đầu cực đồng nhỏ chưa có dây nối ra chờ sẵn và so le nhau). Sau đó đưa 2 đầu dây dẫn còn lại vào cầu dao hoặc át tô mát (nên chọn loại 2 cực để đảm bảo an toàn điện) rồi đưa dây dẫn và át tô mát vào vị trí định trước (thường là treo lân t ường hoặc đi theo giá đỡ có cao độ trên 2,5m để tránh nước phun vào gây chập nổ hoặc điện giật khi đang thao tác rửa xe).

  -Sau khi đã hoàn thành các công đoạn trên cần kiểm tra an toàn điện và kê kích máy cố định chắc chắn, nên để máy xa chỗ rửa xe để chán h nước và bụi bẩn bị phun vào máy và nên để máy ở chỗ cao và sạch sẽ.

  cách vận hành máy rửa xe

  [​IMG]

  - Sau khi đã kiểm tra máy như các bước trên và kiểm tra nguồn nước cấp ta mở van của ống xả nơi dẫn vào vòi rửa xe áp lực (loại vòi dài 10 -20m), sau đó cầm vòi xả hoặc súng rửa xe hướng ra ngoài sân rửa xe.

  - Bật cầu dao hoặc át tô mát để đóng điện cho động cơ kéo máy bơm rửa xe (chú ý dây điện hoặc quần áo quấn vào dây curoa và không đứng sát máy rửa xe), sau đó điều chỉnh dần núm tăng áp theo chiều kim đồng hồ là tăng hoặc ngược lại là giảm (phía trên vòi hồi) cho áp lực nước ở mức từ 32kg/cm2 đến 35kg/cm2 là đủ áp rửa xe máy hoặc ô tô con hay xe tải

  Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn vận hành máy rửa xe hiệu quả nhất!

Chia sẻ trang này