Sốt xuất huyết dengue ở trẻ em chữa thế nào?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi huyhanh, 27/9/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01686885197
 5. Địa chỉ:

  49 thai thinh (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  27/9/17, 1 Trả lời, 282 Đọc
 1. huyhanh

  huyhanh New Member

  Tham gia:
  22/9/17
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $845,805,017.20
  Sau khi sốt 2-3 ngày, trên da thân thể người bị bệnh có triệu chứng bệnh sốt xuất huyết hay biến chứng sung huyết và phát ban dát đỏ (khi căng da mất ban), hoặc có ban xuất huyết dưới dạng chấm, nốt (căng da không mất ban), chảy máu cam. Nặng hơn là các mảng thâm dập vùng da hoặc xuất huyết tiêu hóa với hiện tượng nôn và đi ngoài ra máu.

  Xem thêm: http://ytevietnam.net.vn/nhan-biet-ngay-trieu-chung-sot-xuat-huyet-de-chua-tri-kip-thoi-b277v.html

  Từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 của sốt, ở một số người mắc bệnh có tiềm năng có diễn biến bệnh Nặng hơn do biến chứng của bệnh, với các triệu chứng lúc đầu là bứt rứt, khó chịu, nhiệt độ giảm đột ngột; đau bụng từng cơn có hướng tăng; nôn nhiều hơn; lượng nước tiểu giảm và bệnh nhân trở nên lừ đừ. Đây là trình trạng chuẩn bị có sốc do mất khối lượng tuần hoàn, phải đưa ngay bệnh nhân đến cơ quan y học để được chữa trị kịp thời. Nếu không được phát hiện và bơm dịch thích hợp, người mang bệnh sẽ đi vào tình trạng sốc với các biểu hiện da và đầu các chi lạnh, thâm tái, mạch quay nhanh nhỏ, khó bắt, thậm chí đi vào trạng thái hôn mê và tử vong.

  Nếu được trị bệnh hợp lý, trường hợp nặng sẽ được phục hồi: tay chân ấm, mạch, huyết áp ổn định dần, lượng nước tiểu nhiều hơn, bệnh nhân bừng tỉnh. Tuy thế, việc bơm dịch quá định mức cũng có khả năng dẫn đến trường hợp phù toàn khắp cơ thể, tràn dịch màng bụng và màng phổi. Với một số trường hợp, dù được chữa trị hợp lý nhưng bệnh vẫn diễn biến nặng lên, suy tuần hoàn tái phát lại hoặc triền miên dẫn đến xuất huyết nặng như xuất huyết tiêu hóa (nôn ra máu, đại tiện ra máu tươi), chảy máu dai dẳng có khả năng gây tử vong.


  [​IMG]


  Nguyên nhân gây sốt xuất huyết và sốt rét khác nhau như thế nào?


  Ngoài những biến chứng trên, Với một số trường hợp có biến chứng biến chứng não như li bì hoặc la hét, co giật và đi vào hôn mê, hoặc có hiện tượng của suy gan như xạm da, đỏ mắt tăng.

  Sau sốt 5-7 ngày, nói chung bệnh có hướng thuyên giảm với các triệu chứng như nhiệt độ giảm dần, có hiện tượng ra mồ hôi, toàn trạng khá lên, người bệnh tỉnh hơn hơn, bắt đầu ăn ngon miệng và sinh hoạt bình thường.

  Khi nghi ngờ các nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết mắc SXH, hãy đưa bé nhỏ đến cơ quan y dược hoc để khám và làm xét nghiệm

  Sốt xuất huyết chủ yếu do virus dengue từ thân thể loài muỗi vằn đen gây nên, chu kỳ lây lây chủ yếu là: Đầu tiên muỗi cái Aedes lấy máu bệnh nhân nhiễm virus Dengue, tiếp theo virus này sẽ ủ bệnh trong thân thể muỗi từ 8 đến 11 ngày rồi tiếp tục trong chu trình đó truyền bệnh cho người, virus đi vào khắp cơ thể người rồi tiếp tục lại quay lại vòng tuần hoàn: muỗi vằn lấy máu từ toàn thân người mang bệnh rồi truyền sang thân thể người lành.


  Theo tổ chức y dược hoc toàn cầu, sốt xuất huyết là mối đe dọa đến sức khỏe và là mối quan tâm hàng đầu về sức khỏe cộng đồng của không phải là ít cường quốc tại châu Đại dương và châu Á. Ước tính có khoảng trên dưới 50 triệu người bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết mỗi năm. Bệnh sốt xuất huyết có thể xảy đến nhiều lần trong năm. Tuy là trong chu kỳ mùa mưa dịch sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát cao nhất.

  người bệnh bị muỗi vằn đốt khi đó muỗi sẽ mang virus sốt xuất huyết dengue ở trẻ em theo https://goo.gl/Lg7Hs3 truyền cho người chưa mắc bệnh. muỗi Aedes đốt (cắn, trích máu) vào ban ngày và thường chu kỳ đốt nhiều nhất là lúc chiều tối và sáng sớm.

  muỗi vằn đen mình đen, nhỏ, chân và thân có những đốm trắng nếu nhìn bằng mắt thường và nó thường được gọi là muỗi vằn.
 2. smonewonads

  smonewonads New Member

  Tham gia:
  27/9/17
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $1,332,411,769.88

Chia sẻ trang này